Sống ảo nước ngoài cùng những ngôi chùa Việt Nam tại Sài Gòn

Sống ảo hiện nay đang là xu thế của giới trẻ không chỉ riêng ở Sài Gòn, mà khắp cả Việt Nam. Với công nghệ hổ trợ từ smartphone vô tình biến các bạn trẻ thành những tay chỉnh ảnh cực đẹp. Trên khắp các trang mạng Xã Hội hiện nay có rất nhiều những tấm ảnh với những góc chụp siêu ảo dịu. Các bạn không cần phải đi đâu vượt biên giới. Các bạn chỉ cần ở tại Sài gòn củng có thể sống ảo khắp các Quốc Gia..

Chùa Khánh An (còn gọi Tu Viện Khánh An), sống ảo phong cách Nhật Bản

Chùa Khánh An hay còn gọi là Tu Viện Khánh An. Là ngôi chùa mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông, mang đậm kiến trúc Á đông. Lối vào chùa chất ngất uy nghiêm với những bậc thang bằng đá với hoa văn trạm trổ hình hoa sen. Điểm nhấn của Chùa Khánh An chính là các tòa kiến trúc mang đậm dấu ấn Nhật Bản với mái ngói nâu trầm. Những cột đèn lục giác lạ mắt, cùng với không gian cỏ hoa lá và những tiểu cảnh tượng thiền, hồ nước nhỏ xinh vây quanh. Chính thế, nơi đây ngoài chiêm bái, nó còn là nơi các bạn trẻ Sài Gòn đến săn ảnh đẹp để sống ảo.

tu-vien-khanh-an-quan-12-noi-ma-chup-hinh-theo-phong-cach-nhat-ban-tai-viet-nam

Chùa Khánh An không thu phí vào cổng, cho nên bạn đến đây chụp ảnh hoàn toàn miễn phí. Nhưng Chùa này là nơi tu hành tôn nghiêm nên chụp hình mọi người nên mặc đồ kín đáo và đàng hoàng xíu. Các bạn tránh đùa giỡn lớn tiếng. Chùa Khánh An với view thì cực đẹp, thoáng mát, thanh tịnh. Khi các bạn vào đây thì nhất định phải chụp hình rồi, nhịn chịu gì nổi.

Địa chỉ: 1055/3D, Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chùa Bà Thiên Hậu, sống ảo theo phong cách Trung Quốc

Giữa Sài Gòn tấp nập hối hả năng động với những ánh đèn rực rỡ sáng suốt đêm ngày. Lại có một nơi làm dịu mát tâm hồn, bỏ hết phiền muộn. Đó chính là Chùa bà Thiên Hậu chốn tâm linh quen thuộc của người Sài Gòn. Ngôi chùa tọa lạc giữa lòng thành phố không chỉ ban phước lành mà còn cho bạn nhiều tấm hình đẹp chất. Đã có rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình sống ảo không thua gì đi du lịch Trung Quốc.

Chùa Bà Thiên Hậu, chốn tâm linh cho nhiều góc ảnh đẹp

Ngôi chùa do người Hoa xây dựng, cho nên nó mang theo đường lối kiến trúc của người Hoa. Nó là tổ hợp bốn ngôi nhà xung quanh tạo khoảng trống ở giữa tạo hình chữ khẩu hoặc chữ quốc. Tất cả các vật liệu, từ viên gạch, tấm ngói, đều được mang từ Trung Quốc sang. Kể cả những đồ gốm gắn trên mái nóc đều được thuyền buồm chở từ nước bạn sang. Từ cách thức phong tô hay gạch xây liền không trát hồ mang y chang phong cách Trung Hoa. Tất cả đều được làm tỉ mỉ khéo léo đến mức tưởng như không thể làm được sắc xảo hơn thế.

Chùa Bà Thiên Hậu, chốn tâm linh cho nhiều góc ảnh đẹp

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Bửu Long, sống ảo theo phong cách Thái Lan

Chùa Bửu Long mang đậm phong cách kiến trúc Thái Lan. Người dân tại Sài Gòn còn gọi nơi này chính là chùa Thái Lan. Nơi đây đẹp nguy nga đúng chất là như một cung điện. Người người nhà nhà đến đây chụp hình sống ảo vào dịp cuối tuần rất đông. Một số đến cầu nguyện, một số đến để tìm cho mình những tấm ảnh đẹp. Với kiến trúc chạm trổ, điêu khắc trên những bức tường rồng uy nghi. Nơi đây hứa hẹn là điểm check in sống ảo đẹp nhất nhì khu vực Sài Gòn. Bạn đã từng đến với Sài Gòn nhưng chưa một lần tìm đến đây thì quả là đáng tiếc cho bạn.

Chùa Bửu Long (Bửu Long Pagoda)

Chùa Bửu Long khá độc đáo với kiến trúc ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Tuy nhiên nơi này vẫn mang đậm hồn Việt qua màu sắc văn hóa in đậm trên từng họa tiết chạm trổ. Chùa với khuôn viên bao bọc cây xanh, nên nó cho bạn cảm giác thật sự mát mẻ dể chịu khi đến đây. Nơi đây bây giờ trở thành điểm check in siêu ảo của du khách khắp nơi khi đến với Sài Gòn. Và hầu như ai củng có cái cảm nhận Chùa Bửu Long khá giống các ngôi chùa ở Thái Lan.

Chùa Bửu Long (Bửu Long Pagoda)

Địa chỉ số: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời