Diễn viên múa Việt Nam, trải lòng từ người chủ quán bán trà sửa

Diễn Viên Múa ở Việt Nam với những thăng trầm trong cuộc sống. Có những người bước đến đỉnh Vinh Quang. Có những người chịu không nổi áp lực của cuộc sống và dư luận. Sau đây BDK giới thiệu các bạn một bài review FaceBook Linh Nguyễn gửi cho các bạn đã có ý niệm không tốt về nghề múa.

Nội dung chính

Nội dung bức tâm thư

Tâm thư gửi các Thánh Review !!! Hôm nay đọc một bài của một cô idol của tôi. Cô có 1 câu ” Bốc Phốt là đặc sản của xứ này “. Thật tình không muốn nhìn nhận nhưng công nhận cô đúng. Do đó tui muốn post bức thư này cho các Thánh Review. Đặc biệt là các thánh chuyên bốc phốt.

Diễn viên múa Việt Nam

Thăng trầm nghề diễn viên múa sau bức màn nhung.

Tôi có một cậu em làm MC, tôi kết bạn với khá nhiều bạn của cậu ấy trong ngành nghệ thuật. Nên những việc đằng sau sân khấu tôi cũng được chứng kiến qua rất nhiều. Ví dụ như vừa rồi, một công ty thuê một nhóm múa hình thể tới múa với chi trả khá nhiều tiền. Có khán giả thắc mắc, họ chỉ lên uốn éo chưa đến 5 phút nhưng số tiền trả cát xê quá cao. Có đáng không?

Cái khổ của nghề diễn viên múa

Bạn có biết để có 5 phút đó là những đêm miệt mài thức tô tô, vẽ vẽ của người thiết kế vũ điệu. Sau đó là những ngày tháng đổ mồ hôi tập luyện của cả nhóm. Tất cả những thời gian đó họ phải móc tiền túi ra để ăn, uống, đi lại. Tới ngày biểu diễn, họ phải đến trước cả nửa ngày để vẽ lên cơ thể và chịu nóng, chịu lạnh không được mặc áo. Phải trốn trong phòng kín, trong toilet để có được 5 phút uốn éo trên sân khấu. Nhằm mãn nhãn những vị khán giả khó tính bên dưới.

Sự liên tưởng đến ngành nghề kinh doanh khác

Và tâm sự với các bạn, đối với ngành ăn uống nói chung. Hay với những ngành phục vụ khác đều như vậy. Chúng tôi đều có những góc khuất mà các bạn không thể thấy. Vì là chủ quán trà sữa , nên tôi sẽ nói cho các bạn rõ hơn về chuyên môn của mình. Bạn có biết, khi bạn nhìn vào 1 cái quầy pha chế chỉnh chu. Các công đoạn pha chế ngăn nắp, hợp lý là những ngày vắt óc, suy nghĩ của người mở quán. Thậm chí công việc này không thể nhờ kiến trúc sư, dẫu là Kiến trúc sư lành nghề nhất cũng không dám đảm nhiệm. Vì kiến trúc sư không thể hiểu rõ qui trình , cách thức pha chế, giai đoạn pha chế của bạn.

Cho đến giai đoạn đặt giá. Giá bán không phải là 1 mức tự nhiên mà ra, và cũng không ai có thể hướng dẫn, gợi ý cho bạn ngoại trừ chính người chủ. Vì giá bán phụ thuộc vào phong cách quán của bạn, thu nhập khu vực dân cư bạn đang mở quán, nguyên vật liệu bạn đang sử dụng. Cách bạn tiếp cận thị trường, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Bạn không thể bán 1 ly trà sữa giá 70.000 đồng cho 1 quán sập xệ khu vực công nhân. Cũng như bạn không thể bán 1 ly 10.000 đồng khu vực Phú Mỹ hưng vì người ta lại quay lại nghi ngờ về chất lượng nếu giá quá rẻ.

Sự tận tâm trong kinh doanh củng như nghệ thuật

Kế tiếp , bạn có biết , để có 1 món mới, người chủ phải nếm. Phải thử đủ mọi cách thức từ giai đoạn pha chế , đến bảo quản , đến lượng đường, lượng đá. Uống đến mức có nhiều đêm không thể ngủ vì quá nhiều trà cho 1 ngày. Việc thử, thí nghiệm , uống liên tục kéo dài có khi đến cả 1 tháng. Và ngoài ra còn phải đi uống cùng 1 món đó khắp nơi, các đối thủ cạnh tranh v.v.v. Để tìm ra 1 khẩu vị phù hợp nhất cho phong cách quán của mình.
Sau khi ra món mới rồi là cả 1 qui trình in bảng quảng cáo, huấn luyện nhân viên. Kiểm tra kỹ, nghiêm ngặt qui trình pha chế sản phẩm sao cho mỗi 1 ly nước đến tay bạn là 1 sản phẩm ngon , hợp vệ sinh nhất.

Sau đó nữa là những chuỗi ngày chiến đấu với nhiều thứ, với đối thủ cạnh tranh, với nhân sự nội bộ. Chiến đấu với những thói quen, việc tự ý thay đổi công thức của nhân viên, với thuế, công an, trộm cắp, lừa đảo. Và cuối cùng là với sự khó tính của các khách hàng thượng đế. .v.v. Vậy nên , tâm sự để các bạn hiểu. Khi bạn bước vào 1 quán , ngồi xuống , bạn gọi 1 ly trà sữa. Bạn có biết , đằng sau ly trà sữa đó là cả 1 câu chuyện, cả 1 qui trình đầy nước mắt và mồ hôi. Và đôi khi còn là niềm hy vọng , tình yêu của những người tạo ra nó.

Diễn viên múa Việt Nam

Liên tường từ kinh doanh đến nghề diễn viên múa

Vì vậy kính thưa các bạn. Nếu có một lúc nào đó , bạn đi xem biểu diễn múa , hát, trong 1 ngày xấu trời. Nếu người diễn viên đó vì ốm, bệnh , nên buổi diễn có phần sa sút. Xin hãy nghĩ về câu chuyện đằng sau bức màn nhung kia mà tha thứ cho họ. Cũng như khi bạn uống 1 ly trà sữa, vào 1 ngày xấu trời nào đó, ly trà sữa đó không hợp khẩu vị của bạn. Cũng như 1 bạn nhân viên nào đó , vì 1 lý do nào đó không hợp ý bạn. Cũng xin vì cả 1 câu chuyện đầy nước mắt và mồ hôi đằng sau nó mà tha thứ cho người chủ quán nhé !
Yêu cả nhà !

Baì viết tuy bút tích văn phong không thật xuất sắc nhưng nó làm động lại cái nhìn sâu lắng hơn với nghề diễn viên múa.

Nguồn : Facebook

Trả lời