Phi công Pakistan với vấn nạn bằng thật bằng giả tại Việt Nam

Phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam được giới chức nước này cho biết. Chín trong số mười hai người làm việc ở Việt Nam dùng bằng lái hợp pháp.

Nội dung chính

Thông báo từ cục trưởng hàng không Việt Nam

Cục trưởng Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng. Ngày 17/7 cho biết đã nhận thông báo trên từ Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan qua đường ngoại giao. 9 phi công Pakistan được khẳng định dùng bằng lái thật, 3 người còn lại đang tiếp tục xác minh.

phi công Pakistan

Cuối tháng 6, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan xác minh bằng lái của 12 người đang làm việc ở Việt Nam. Trong khi chờ hồi đáp, số phi công này phải tạm dừng bay.

Hàng không Việt Nam cấp bằng lái cho 27 phi công Pakistan

Giới chức hàng không Việt Nam từng cấp bằng lái cho 27 người Pakistan. 15 người hết hạn hợp đồng nên đã về nước. 12 người vẫn làm việc tại các hãng hàng không trong nước.

Hãng Reuters nói về phi công Pakistan

Theo Reuters, ngày 16/7. Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan thông báo 166 trong tổng số 176 của nước này đang làm việc ở nước ngoài sử dụng bằng lái hợp pháp. Quá trình điều tra về trình độ, giấy phép của 10 người còn lại sẽ hoàn tất vào tuần tới.

Những quốc gia nhiều phi công Pakistan nhất

10 quốc gia nơi 176 phi công làm việc là:

  1. Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)
  2. Thổ Nhĩ Kỳ
  3. Malaysia
  4. Việt Nam
  5. Bahrain
  6. Ethiopia
  7. Hồng Kông (Trung Quốc)
  8. Oman
  9. Qatar
  10. Kuwait
phi công Pakistan

Nguyên nhân việc kiểm tra bằng lái phi công Pakistan

Việc rà soát bằng lái tất cả bắt nguồn từ báo cáo điều tra ban đầu về vụ tai nạn máy bay làm 98 người chết ở Pakistan trong tháng 5. Nhà chức trách hàng không nước này đã đình chỉ công tác 262 cá nhân vì nghi ngờ sử dụng bằng lái gian lận. Họ bị nghi đã thuê người thi lấy bằng và không đủ khả năng điều khiển máy bay.

Nguồn trích dẫn VNEXPRESS

Trả lời