Top 8 phô mai nhập khẩu ngon và chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam

Phô mai nhập khẩu vào thị trường Việt Nam có rất là nhiều loại. Hầu như được nhập từ các nước Châu Âu là nhiều nhất. Tuy nguồn gốc và xuất xứ hoàn toàn khác nhau, nhưng chất lượng không khác nhau mấy. Hiện tại Việt Nam có rất nhiều, nhưng chỉ có 8 loại phô mai nhập khẩu sau đây đang được nhiều người tin dùng nhất. Vậy hôm nay Zoom360.vn cùng các bạn xem chúng khác nhau như thế nào?

phô mai nhập khẩu
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Nội dung chính

Phô mai EuroCow (Processed cheese EuroCow)

Phô mai EuroCow là loại phô mai nhập khẩu từ Pháp trên thị trường Việt Nam. Đây là loại phô mai đủ các hương vị, màu sắc, độ mềm cứng khác nhau. Phô mai Euro Cow với thành phần đạm sữa được cô đặc 100% từ sữa bò tươi, bơ, phô mai. Tất cả các nguyên liệu đầu vào này được EuroCow tuyển chọn một cách kĩ càng gắt gao. Nhằm đảm bảo dinh dưỡng tốt và an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng Việt.

phô mai eurocow
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai Mozzarella

Đây là loại phô mai được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Ở dạng tươi, phô mai Mozzarella khá mềm. Nó có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay con bò được lấy sữa. Tuy có nguồn gốc từ Italia nhưng hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có New Zealand đã thành công khi tự tìm cách chế biến ra phô mai Mozzarella và những loại phô mai của riêng họ. Do có độ ẩm lớn nên phô mai Mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Những loại Mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước. Và đã được cắt thành vụn nhỏ như ngày nay có thể được bảo quản đến 6 tuần.

phô mai mozzarella chesse
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai Parmesan

Là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano Reggiano. Đây là loại phô mai nhập khẩu đặc trưng nhất trong món pasta. Parmesan là loại cheese cứng, làm từ sữa bò và phải mất tối thiểu 1 năm. Thông thường là 2 đến 3 năm ủ để phô mai đạt đến độ “chín”. Parmesan có thể dùng để ăn ngay hoặc để nấu nướng trong các món ăn. Khi ăn, parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành vụn nhỏ.

phô mai parmesan
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai Cheddar

Đây cũng là một loại phô mai cứng, có màu vàng nhạt ngà trắng. Sở dĩ phô mai Cheddar được đặt tên như vậy bởi nó có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, Anh Quốc. Phô mai được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới. Cheddar càng ủ lâu thì càng sắc, thời gian để cheddar đạt độ chín là từ 9 – 24 tháng. Phô mai lát Cheddar thường được dùng trong bánh hamburgers, các loại bánh mì sandwich… Hoặc các món nướng như pasta nướng hay pizza, hoặc casserole, rissotto.

phô mai cheddar
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai kem Cream Cheese

Đây là loại phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị chua nhẹ nhàng và hơi ngọt. Nó còn là nguyên liệu chính và rất quen thuộc để làm bánh cheese cake. Cream cheese cũng có thể được ăn tươi kèm với bánh mì, cracker…

phô mai cream cheese
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai Ricotta

Phô mai Ricotta có nguồn gốc từ Italia và được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc sữa cừu. Trong quá trình tách kem để làm phô mai sẽ có một lượng nước được tách ra. Chính lượng nước này được sử dụng để làm ricotta. Loại phô mai này mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ricotta được ưa chuộng để làm các món tráng miệng của Ý hoặc để ăn kèm với các món tráng miệng khác. Ricotta cũng được dùng để làm cheesecake và nhiều loại cookies. Pasta và pizza cũng có một số công thức có sử dụng phô mai Ricotta.

phô mai kem ricotta
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Mascarpone

Mascarpone không thể xem là phô mai dù nó thường được gọi như vậy. Bởi vì nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để làm ra món bánh tiramisu nổi tiếng thì không thể thiếu mascarpone. Mascarpone cũng có thể dùng để làm bánh cheesecake và risottos.

mascarpone
Ảnh sưu tập Zoom360.vn

Phô mai xanh – Blue Cheese

Nó có tên gọi này là để miêu tả những đốm màu xanh lam. Đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng phô mai. Chính thành phần màu xanh lam này tạo nên mùi vị đặc trưng của phô mai xanh. Loại phô mai này được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê. Blue cheese chỉ là tên chung cho hàng loạt các loại blue cheese với những tên gọi khác nhau. Loại phô mai này rất thích hợp để ăn kèm với hoa quả, crackers hoặc rượu vang.

phô mai xanh
Ảnh sưu tập Zoom360.vn
Video quy trình làm phô mai

Trả lời